Chủ tịch Hiệp hội đào tạo và làm đẹp quốc tế tham dự lễ giỗ tổ ngành làm Tóc 2020

Vừa qua, ông David Trịnh – chủ tịch Hiệp hội đào tạo làm đẹp quốc tế (Aitrab) đã tham dự lễ giỗ tổ ngành làm tóc 2020 do Câu lạc bộ Cây kéo vàng tổ chức.

Dân gian từng nhận định: “Cái răng cái tóc là góc con người”. Ở Việt Nam ngành tóc vốn có truyền thống từ rất lâu đời, từng được gọi nôm na là nghề thợ cạo hay phó cạo. Tục truyền rằng, ông Tả Ao chính là người đã yểm mạch làng Kim Liên (Hà Nội) để nghề cắt tóc được cha truyền con nối tại đây.

Tại đây, ông David Trịnh đã cùng Câu lạc bộ cây kéo vàng thắp hương tạ ơn tổ nghiệp, thành tâm tưởng niệm và giao lưu cùng các nhà tạo mẫu, thợ làm tóc. Cũng tại ngày này, Câu lạc bộ tổ chức cuộc thi Ngôi sao tài năng ngành làm đẹp để chọn ra những gương mặt mới tài năng trong ngành. Từ đó tạo động lực cho các tay nghề trẻ có đam mê với lĩnh vực này.

Chủ tịch Hiệp hội đào tạo làm đẹp quốc tế (Aitrab) thắp hương tổ nghề làm tóc

Ngày giỗ tổ ngành làm tóc được xem là những người hoạt động trong ngành thắp nén nhang bày tỏ lòng nhớ ơn tổ nghiệp. Tại buổi giỗ tổ 12 tháng 3 do Câu lạc bộ Cây kéo vàng tổ chức có rất đông các nhà tạo mẫu, thợ làm tóc tham gia để tưởng nhớ lòng biết ơn, biểu diễn tạo mẫu tóc và cùng giao lưu chia sẻ.

Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cây kéo vàng Lê Văn Mỹ

Ông Lê Văn Mỹ – Chủ nhiệm CLB, Ông Võ Văn Thành – Phó chủ nhiệm CLB cùng dâng hương

Ông David Trịnh trao chứng nhiện và kỷ niệm chương

Ngoài ra, trong lễ giỗ tổ 2020, Ông David Trịnh cũng đã chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng cũng như động viên các tạo mẫu, thợ làm tóc, các bạn trẻ có đam mê với nghề tiếp tục cố gắng, cùng nhau đoàn kết để tiếp tục duy trì hoạt động, đưa ra các giải pháp trong hoàn cảnh khó khăn sắp tớí và cuối cùng là luôn vững tay kéo để xứng đang với sứ mệnh của những người mang đến vẻ đẹp Việt.

 

 

 

 

 

Bạn cũng có thể thích